ĐOÀN XÃ TRƯỜNG XUÂN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI

Cùng với các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2024). Thực hiện kế hoạch số 15/KH-XĐTN, ngày 05/3/2024 của Ban Thường Vụ Đoàn xã Trường Xuân về việc tổ chức lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn và kết nạp đoàn viên năm 2024. Hôm này ngày 26/3/2024 Đoàn xã Trường Xuân tổ chức buổi lễ kết nạp đoàn cho 78 thanh niên ưu tú đến từ 10 đơn vị thôn (bon) trên địa bàn xã và trường THCS Lê Quý Đôn.

Về dự với buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tín, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Trường Xuân; đồng chí Lang Văn Quy – Bí thư Đoàn xã; các đồng chí đại diện cho các ban ngành của địa phương; các đồng chí là bí thư chi đoàn thôn (bon), trường học; bí thư chi bộ trường THCS Lê Quý Đôn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tín, huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Trường Xuân nhấn mạnh: Để xứng đáng là “đội hậu bị tin cậy của Đảng” và tiếp tục vững bước dưới cờ Đảng quang vinh, trong những năm tới, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Cần phải đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy đảng cùng cấp đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị – xã hội; bồi dưỡng, giới thiệu đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu để bổ sung cán bộ cho Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội.

Tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; kiên định, kiên trì giáo dục chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng, coi trọng giáo dục niềm tin sắt son với Đảng, với Bác Hồ cho đoàn viên, thanh niên; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng đoàn viên, nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ và chất lượng sinh hoạt chi Đoàn.

Tổ chức triển khai có hiệu quả 3 phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và 3 chương trình đồng hành với thanh niên: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”; “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”.

Tích cực đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ; phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên và trong các tổ chức thanh niên Việt Nam. Các tổ chức của thanh niên Việt Nam cần đa dạng các hình thức tập hợp thanh niên, tiếp cận và tổ chức các nội dung, hoạt động hỗ trợ phù hợp với thanh niên,…
Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh tuyên tuyên truyền trên các trang mạng xã hội do các cấp bộ Đoàn, Hội quản lý với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; đăng tải, chia sẻ tin/bài tuyên truyền về các sự kiện chính trị; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.
Nguồn: Ban biên tập.