RA MẮT CÂU LẠC BỘ “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI”

Ngày 23/11/2023, trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức lễ ra mắt CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, về dự với buổi lễ có ông Trần Văn Tín – Bí thư ĐU xã Trường Xuân, bà Lê Thị Thu – P. CT Hội LHPN huyện Đắk Song, ông Đinh Ngọc Áng – Cán bộ tổ chức PGD&ĐT huyện Đăk Song, bà H’ Buốt – CT Hội LHPN xã Trường Xuân, ông Lang Văn Quy – BT đoàn xã Trường Xuân, ông Lưu Quang Biên – P. Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt, ông Bùi Văn Tiến – Hội trưởng Hội CMHS. Về phía nhà trường có ông Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, ông Lê Văn Chiến – P. Hiệu trưởng nhà trường, ông Lê Văn Tuân – P. Hiệu trưởng nhà trường, bà Đặng Thị Bích Ngà – P. Bí thư CB, CT CĐCS cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng SP nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Thắng – Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định cho Chủ nhiệm câu lạc bộ

Thực hiện kế hoạch số 148/KH-UBND, ngày 14/4/2024 của Uỷ ban nhân dân

Bà Lê Thị Thu trao quà cho Chủ nhiệm CLB và Dẫn Trình viên

huyện Đắk Song Về triển khai dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I từ năm 2021 – 2025.

Theo đó, cả huyện có 2 đơn vị trường học được lựa chọn để thành lập Câu lạc bộ, trong đó trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn được chọn để làm mô hình điểm.

Một trong những Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 là việc triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I từ năm 2021 – 2025.

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là một mô hình của dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I từ năm 2021 – 2025, nhằm thúc đẩy chăm sóc phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số được Trung ương Hội Phụ nữ triển khai thực hiện.

Với mong muốn thông qua hoạt động của mô hình góp phần hỗ trợ chính quyền, các ban, ngành địa phương, nhà trường và cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, giúp trẻ tự bảo vệ mình.

Sau khi cô giáo Trần Thị Tâm tham gia tập huấn về câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” và trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn được lựa chọn để làm mô hình điểm, nhà trường tiến hành khảo sát về độ tuổi, về sự quan tâm của trẻ đến hoạt động cộng đồng- sự sẵn sàng tham gia…khảo sát về nhân sự dẫn trình viên và thống nhất nhân sự dẫn trình viên là cô giáo Trần Thị Tâm và thầy giáo Y Đinh

Khảo sát về cơ sở vật chất, trang thiết bị:

– Phòng làm việc: Văn phòng hội đồng trường, phòng Đội thiếu niên nhi đồng

– Máy tính: 32 máy; photocopy: 01 máy; máy in: 04 máy; máy in màu: 01 máy; máy chụp ảnh và quay vi deo: 01 máy.

– Truyền thông: Trang fbook liên đội Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn; Website: http://c2lequydon.pgddaksong.edu.vn/

Như vậy, về cơ sở vật chất, nhà trường đủ điều kiện để câu lạc bộ tổ chức các hoạt động.

Bên cạnh đó còn có các cơ quan phối hợp: Uỷ Ban Nhân Dân Xã Trường Xuân, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Xã Trường Xuân, Chi Đoàn Trường Lê Quý Đôn, Liên Đội Trường Lê Quý Đôn.

Trên cơ sở đó, nhà trường ban hành quyết định thành lập câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, bên cạnh đó nhà trường cũng xây dựng dự thảo Quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Và xây dựng kế hoạch chương trình tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” – Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn được thành lập với 30 thành viên. Sau khi ra mắt, Câu lạc bộ sẽ xây dựng kế hoạch, tổ chức, triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa như: Tổ chức diễn đàn giao lưu, trong đó, tập trung chia sẻ thông tin kiến thức bổ sung về tâm lý lứa tuổi, giới tính, giới, thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, bồi dưỡng các kỹ năng sống về tự khám phá nhận thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong gia đình, nhà trường, cộng đồng….; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh phù hợp với từng lứa tuổi…

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi “là mô hình thiết thực và phù hợp với trẻ em, nhất là trẻ em gái. Thông qua mô hình này, các em được nói lên tiếng nói của mình, được bình đẳng giới giữa trẻ em trai và trẻ em gái trong gia đình, trong nhà trường và được cộng đồng bảo vệ. Mặt khác, các em còn được trang bị kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình và giải quyết những vấn đề liên quan đến bản thân. Đặc biệt, việc thành lập mô hình cũng sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chương trình, chính sách liên quan đến trẻ em, hỗ trợ các thầy cô giáo thực hiện tốt chương trình giáo dục cho học sinh và ngăn ngừa bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em, buôn bán, bắt cóc và tảo hôn ở trẻ em

“Mục tiêu của chương trình là các đối tượng hưởng thụ chính của Dự án là “phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số – phải có cuộc sống tốt hơn, bình đẳng hơn”. Rất mong được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, cá nhân quan tâm, tạo điều để hoạt động của Câu lạc bộ được thường xuyên, hiệu quả.

Bạn H’Xi A – Phó chủ nhiệm CLB phát biểu trong buổi ra mắt

Hình ảnh buổi lễ ra mắt

Thầy Nguyễn Xuân Thắng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Quý Đại biểu chụp hình kỷ niệm với thành viên Câu lạc bộ

Xin gửi lời Cảm ơn đến Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đắk Song; uỷ ban nhân dân xã Trường Xuân; Hội Phụ nữ xã Trường Xuân; Đoàn Thanh Niên xã Trường Xuân; Ban giám hiệu Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã tạo điều kiện giúp đỡ để câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành lập và đi vào hoạt động. Trân trọng!