TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆP – HƯỚNG NGHIỆP VỚI CHỦ ĐỀ “XUÂN ẤM ÁP, TẾT YÊU THƯƠNG”

Thực hiện công văn số 5636/BGDĐT-GDTrH, ngày 10/10/2023 về việc xây dựng kế hoạch dạy học các môn học KHTN, Lịch sử và Địa lí, HĐTNHN; thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường THCS Lê Quý Đôn và chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên Đội trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn năm học 2023-2024. Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức hoạt động trải nghiệm nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân ấm áp, Tết yêu thương”

Hoạt động 1. Tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Nhà trường đã huy động với tinh thân tương thân tương ái từ các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường tặng 22 xuất quà, trị giá mỗi xuất 300.000 đồng gửi đến các em trong dịp tết đến, xuân về.

Hoạt động 2. Tổ chức hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng trong dịp tết Nguyên Đán
Các em học sinh được tham gia các hoạt động: giao lưu và biểu diễn văn nghệ; chơi các trò chơi dân gian; cùng bố mẹ, thầy cô giáo trang trí cành đào, bày mâm ngũ quả, làm các loại bánh truyền thống như bánh chưng, bánh dày… Các em cũng có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo của mình trong các hoạt động thực hành làm các sản phẩm trang trí, trang trí không gian ngày Tết…

Hoạt động 3. Tổ chức Hội chợ Xuân

Hoạt động trải nghiệm vui xuân là hoạt động ngoại khóa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc, nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số. Từ đó, hình thành tình cảm trong sáng, yêu thương, gắn bó, tôn trọng bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em và có suy nghĩ, hành động để gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề “Xuân ấm áp, tết yêu thương” đã diễn ra an toàn và thành công. Nhà trường xin cảm ơn sự hỗ trợ về an ninh, trận tự của UBND xã Trường Xuân, cảm ơn sự đồng hành của quý bậc phụ huynh học sinh. Xin chúc quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và các em học sinh một năm mới thật nhiều sức khỏe, hành phúc và thành công, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi.
Nguồn. Ban biên tập